Giới thiệu về Trường mầm non Phú Vinh huyện Tân Lạc

 

10 năm là cái mốc thời gian của sự hình thành và phát triển. Trường Mầm non Phú Vinh là một trường thuộc xã 135 của huyện Tân Lạc, được tách ra từ trường Tiểu học Phú Vinh thành lập theo Quyết định số 995a/QĐ-UBND ngày 14/8/2009 của Ủy ban Nhân dân huyện Tân Lạc. Trường có tổng diện tích 6045m2. Trụ sở chính của trường được đặt tại xóm Ngau, xã Phú Vinh. Trường thuộc xã 135 của huyện, gồm 03 điểm trường, các điểm lẻ cách khu trung tâm xa nhất là 7km.

Với khuôn viên rộng được xắp xếp khoa học với diện tích 6.000m2, gồm có 12 phòng học và 08 phòng chức năng và 01 bếp ăn, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ dạy và học, nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn, để phục vụ tốt hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.

Năm học 2019-2020 trường có 12 lớp với 307 học sinh trong đó Nhà trẻ: 03 nhóm với 61 cháu, Mẫu giáo 09 lớp với 246 cháu. Số lượng tổng số cán bộ công chức, nhân viên: 30. Trong đó:  Cán bộ: 03;  Giáo viên: 24;  Nhân viên: 03.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Phòng GD&ĐT Huyện Tân Lạc, sự quan tâm của Đảng ủy - HĐND - UBND Xã Phú Vinh, đồng thời sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương. Đặc biệt nhà trường nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có tư cách đạo đức tốt, có phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm luôn năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để có được niềm tin của các bậc phụ huynh là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Phú Vinh, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tân Lạc. Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học: Phát triển số lượng; nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục; Làm tốt công tác tuyên truyền qua hội thi, ngày hội ngày lễ, qua góc tuyên truyền, lấy chất lượng để phát triển số lượng; Bồi dưỡng đội ngũ...

Qua 10 năm phấn đấu và trưởng thành trường Mầm non Phú Vinh nhiều năm đạt danh hiệu tiên tiến. Năm học 2019-2020 được UBND tỉnh Hòa Binh công nhận trường mầm non "Đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2019-2024".

Để phát huy những thành tích đạt được, trường mầm non Phú Vinh sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, trường Mầm non Đạt chuẩn Quốc gia Mức độ II, để đưa trường tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội, luôn xứng đáng là lá cờ đầu của bậc học mầm non huyện Tân Lạc.